Tại sao máy sấy quần áo không nóng?

Việc máy sấy quần áo không nóng dẫn đến quần áo cho vào lồng sấy không được làm khô, vẫn còn ẩm ướt, tạo điều kiện gây nên tình trạng ẩm mốc khó chịu. Đây là sự cố hỏng hóc khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy khi thiết bị nhà bạn rơi vào tình huống như này, việc tìm hiểu nguyên nhân là cần thiết để ra cách giải quyết tối ưu nhất. Vì thế hãy theo dõi nội dung bài viết này để tìm ra câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Các nguyên nhân làm máy sấy quần áo không nóng

Máy sấy quần áo nhà bạn không nóng lên làm bạn lo lắng không biết xử lý thế nào về chỗ quần áo cần được sấy khô ngay. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các nguyên nhân thường gặp nhất cùng hướng khắc phục. 

1.Ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ bị bẩn

Sau một thời gian dài, ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tự hút nhiều xơ vải, bụi bẩn từ các bộ quần áo và bị tắc. Hệ quả kéo theo là làm máy sấy quần áo không nóng lên và không thể thực hiện thành công việc sấy khô quần áo.

Cách khắc phục:Cần làm sạch ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tự khi phát hiện bị tắc. Việc làm sạch bằng cách tháo chúng ra và lấy khăn mềm lau sạch đi các bụi bẩn và xơ vải.

2. Cảm biến trên sợi dây đốt bị cháy

Khi bạn sử dụng máy sấy liên tục làm thiết bị hoạt động quá tải làm bộ phận cảm biến trên sây sợi đốt không chịu nổi áp lực này và bị đốt cháy. Việc cho khối lượng quần áo vượt mức máy sấy cho phép cũng khiến máy quá tải làm hỏng bộ phận cảm biến này.

– Cách khắc phục:  Khi cảm biến bị lỗi cần liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuận để thay thế. Sau khi thay xong, bạn cấn chú ý về tần suất sử dụng máy sấy quần áo nên ở mức hợp lý. Khối lượng quần áo cho vào để sấy cũng không nên vượt quá mức nhà sản xuất khuyến cáo. 

3. Sợi đốt bị đứt

Sợi đốt đóng vai trò làm nóng buồng sấy. Sử dụng máy sấy quần áo với tần suất liên tục là một trong những nguyên nhân làm sợi đốt bị đứt. Khi đó máy sấy mất đi khả năng đốt cháy nên không có nhiệt được sinh ra và không nóng lên. Đây là bộ phận quan trọng thứ hai chỉ sau mạch điều khiển. Bởi vậy khi thấy máy sấy quần áo nhà mình mà không nóng, nạn nên nghĩ đến nguyên nhân này. 

Cách khắc phục: Khi nguyên nhân gây nên tình trạng máy sấy quần áo không nóng nằm tại sợi đốt, bạn cần sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, trung tâm sửa chữa uy tín để thay mới sợi đốt ngay. Sau đó nhớ sử dụng thiết bị với tần suất hợp lý. 

4. Cầu chì nhiệt bị đứt

Vai trò của cầu chí nhiệt là tự động tắt máy sấy quần áo khi thiết bị quá nóng để bảo vệ các linh kiện và bảo vệ sự an toàn cho người dùng.  Khi cầu chì nhiệt bị đứt sẽ làm máy sấy không nóng.

– Cách khắc phục: Liên hệ với thợ sửa chữa để kiểm tra và thay thế cầu chì nhiệt mới.

5. Bo mạch bị hỏng

Bo mạch làm nhiệm vụ điều khiển, cấp lệnh cho máy sấy thực hiện chương trình sấy khô quần áo. Khi bo mạch bị lỗi, thiết bị sẽ không nhận được lệnh điều khiển hay nhận được lệnh nhưng không chính xác. Điều này làm máy sấy quần áo không nóng lên và không thể làm sấy khô quần áo. 

Cách khắc phục: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ máy sấy quần áo nào. Bạn không nên tự ý tháo bo mạch ra và sửa bởi việc sửa chữa này cần đến trình độ và chuyên môn cao. Cần liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và xử lý. 

Những chia sẻ trên đây chỉ ra những nguyên nhân thường gặp nhất gây nên tình trạng không nóng lên ở máy sấy quần áo. Khi gặp phải tình huống này, hãy nhớ đến các nguyên nhân chúng tôi đã liệt kê và áp dụng cách khắc phục thành công nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *