Nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo được nhiều gia đình lựa chọn để rút ngắn thời gian nhanh chóng. Thay vì phải đợi cả ngày trong những ngày nắng và thậm chí là nhiều ngày vào những lúc mưa thì giờ đây với thiết bị tiện nghi này, bạn chỉ mất khoảng vài chục phút. Mang chức năng ưu việt trong việc làm sấy quần áo, sản phẩm ngày càng chiếm trọn sự yêu mến của khách hàng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo để hiểu thêm về thiết bị gia dụng đặc biệt này.

 Khám phá nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo

Trên thị trường có nhiều loại máy sấy với các kiểu dáng, kích thước và chức năng khác nhau tiếp cận các đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên về nguyên lý hoạt động thì chúng cơ bản đều giống nhau là dựa trên bộ phát nhiệt ổn định là PTC mang vai trò sấy khô nhanh và ổn định, chống nhăn cho quần áo. Bộ phát nhiệt này hoàn toàn an toàn với người dùng.

Dựa trên cơ chế đối lưu nhiệt, lượng nhiệt được sinh ra từ phần dưới của máy sấy sẽ được thổi đều lên nhờ sự hoạt động của mô tơ. Dòng hơi nóng liên tục được thổi sẽ làm bốc hơi nước có chứa trong các quần áo mốc nhanh chóng và đem các hơi nước này thoát ra ngoài thông qua các lỗ ở trên đỉnh máy. Dòng hơi nóng tiếp tục làm khô quần áo. 

Ở một số dòng máy sấy quần áo trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để diệt khuẩn. Máy sấy sẽ cho phép đo độ ẩm của quần áo để từ đó đưa ra chương trình sấy khô hợp lý. Đây là công nghệ thông minh tránh được hiện tượng sinh nhiệt lượng quá ít không đủ sấy quần áo, hay quá nóng làm hỏng quần áo. Khi nhiệt độ được sinh ra và bơm vào lồng sấy sẽ làm hơi nóng luân chuyển đến từng ngóc ngách, đến từ chiếc quần áo. Nhờ đó sấy khô quần áo và tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây hại.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo. Nguyên lý này giải thích vì sao máy sấy làm khô quần áo nhanh chóng, có tác dụng diệt khuẩn tốt. Đây cũng là những ưu điểm vượt trội giúp thiết bị ngày càng trở nên phổ biến.

Xem thêm: Kệ để máy sấy quần áo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *