Nguyên lý hoạt động của máy giặt

Máy giặt là thiết bị tuyệt vời giải quyết công việc giặt giũ hằng ngày cách nhanh chóng mà vẫn mang lại sự đảm bảo cao về khả năng giặt sạch quần áo thơm tho. Vì sao thiết bị này lại sở hữu chức năng tiện nghi đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên lý hoạt động của máy giặt để hiểu rõ điều đó.

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả máy giặt:

Bước 1– Khi được khởi động, máy giặt sẽ tiến hành cân lượng quần áo bẩn có trong lồng giặt sau đó tính toán lượng nước phù hợp. 

Bước 2 – Bo mạch cấp điện ra van cấp nước, sau đó nước sẽ được cấp theo van chảy vào lồng giặt. Khi nước được cấp đủ vào lồng giặt, phao áp lực sẽ báo về board mạch để dừng việc cấp nước chảy vào để hòa trộn mọi thứ. Máy sẽ ngừng một lúc để cho bột giặt, nước giặt ngấm vào quần áo. Tiếp đến lồng giặt di chuyển qua lại, xoay đảo liên tục quần áo để chứng va chạm và cọ sát với nhau. Kết hợp với tác động của dòng nước xoáy giúp các vết bẩn bám dính trên quần áo bị đánh bật ra khỏi các sợi vải.

Bước 3 – Tiếp đó động cơ sẽ quay để tiền hành chu trình giặt. Sau khi quy trình giặt kết thúc, động cơ dừng quay, board mạch điều khiển chuyển máy giặt về chế độ xả. Nước xả từ khay chứa nước xả của máy giặt sẽ được đổ vào lồng giặt để làm sạch bọt cùng những chất tẩy rửa còn sót trên đồ giặt.

Bước 4 – Sau chu trình xả, van xả tiến hành xả nước thoát ra theo ống xả. Khi nước được thoát hết nước, phao báo mực báo làm nhiệm vụ báo đã xả sạch nước về bo mạch. Lúc máy giặt chuyển sang quy trình vắt theo chương trình đã được lập trình sẵn.

Bước 5 – Lúc này lồng giặt sẽ quay ở tốc độ quay nhanh để nước bám trên quần áo sẽ bị bắn văng ra ngoài. Ở tốc độ càng lớn, nước lấy ra khỏi quần áo càng nhiều làm quần áo càng nhanh khô. Tốc độ quay vắt nằm trong khoảng 800-1600 vòng/phút. Tùy vào từng máy giặt có nhiều tốc độ quay vắt khác nhau.

Bước 6– Sau chương trình giặt kết thúc là bạn có thể lấy quần áo ra phơi được. 

Trên đây là nội dung giải thích chi tiết về nguyên lý hoạt động của máy giặt. Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã biết cách thức vận hành của máy giặt cũng như khả năng giặt quần áo sạch sẽ nhanh chóng đến kinh ngạc. Chúc bạn có những trải nghiệm sử dụng máy giặt tuyệt vời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *