Nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên?

Máy giặt là thiết bị hữu ích giúp giảm bớt gánh nặng giặt giũ cho các gia đình. Thay vì phải bỏ nhiều công sức lẫn thời gian cho việc giặt quần áo thì nay với máy giặt mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì ưu điểm tuyệt vời này ngày càng có nhiều người sắm máy giặt. Tuy nhiên rất nhiều khi có nhu cầu vẫn còn băn khoăn nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên. Hãy cùng chúng tôi khám phá ưu nhược điểm của từng loại để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên?

  1. Không gian sử dụng

Do thiết kế cửa mở ở phía trên cùng nên máy giặt cửa trước không đòi hỏi nhiều không gian. Thiết bị phù hợp bố trí tại nhiều không gian diện tích lớn nhỏ khác nhau. Đối với các căn nhà ống, nhà phố chật hẹp thì đây là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Còn đối với máy giặt cửa trước cần thêm không gian cho cánh máy giặt đóng mở và cho cả người dùng khi thao tác lấy đồ. Vì thế dòng sản phẩm này cần không gian diện tích lớn hơn.

  1. Khay chứa bột giặt, nước giặt, nước xả 

Đa phần các máy giặt cửa trên chỉ có một khay chỉ chứa được nước giặt hoặc là bột giặt. Bạn không thể đổ đồng thời cả nước giặt và bột giặt vào khay này. Chính bởi thế nhiều khi sau chương trình giặt, quần áo lấy ra vẫn còn bị bám dính bởi cặn bột nên không sạch và cũng ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Máy giặt cửa trước lại có khay chứa nước giặt, bột giặt và nước xả riêng. Thiết kế thông minh này giúp hạn chế cặn bột bám dính. Với tiêu chí này,máy giặt cửa trước có ưu thế hơn cả. 

Máy giặt cửa trên và cửa trước
  1. Khả năng bảo vệ độ bền quần áo

Máy giặt cửa trên khi hoạt động làm quần áo xoắn vào nhau. Dưới tác động của áp lực từ nước xoáy làm các quần áo cọ sát mạnh vào nhau dẫn đến làm trầy xóc các chi tiết, làm giảm độ bền của vải. Việc xoắn vào nhau làm quần áo trở nên nhàu hơn gây khó khăn trong việc là ủi. Sau nhiều lần giặt, quần áo trở nên kém đẹp hơn so với ban đầu. 

Máy giặt cửa trước tạo ra áp lực nước mạnh len lỏi vào khoảng trống giữa các bộ quần áo nhờ đó dễ tiếp cận với xà phòng. So với máy giặt cửa trên, thiết bị này mang đến hiệu quả giặt sạch, bảo vệ độ bền quần áo tốt hơn. Với những bộ quần áo đẹp giá trị cao thì đây là sự lựa chọn phù hợp. 

  1. Tốc độ quay vắt

Tốc độ quay vắt quyết định quần áo được vắt nhanh chóng không, có khô ráo không. Tốc độ càng cao càng làm quần áo được vắt khô nhanh hơn nên cần thời gian phơi ít hơn. Trong những ngày mưa nồm ẩm ướt, một chiếc máy giặt với tốc độ vắt cao là giải pháp hữu hiệu. Nếu bạn cần máy giặt với tốc độ vắt trung bình thì có thể chọn máy giặt cửa trên. Ngược lại bạn cần máy cho khả năng vắt tốt hơn thì hãy đến với máy giặt cửa trước.

  1. Các chức năng

Bạn chỉ muốn sở hữu một chiếc máy giặt đơn giản dùng để giặt quần áo bẩn là được và không cần quan tâm quá nhiều đến những chức năng khác quá hiện đại thì nên sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên để tiết kiệm chi phí mua ban đầu.

Nếu nhu cầu của bạn đơn giản, chỉ cần giặt các bộ quần áo bình thường với các chế độ ngâm, giặt, xả, vắt thông thường thì bạn nên chọn máy giặt cửa trên. Nếu bạn cần nhiều chế độ hiện đại khác nhau thì nên ưu tiên các dòng máy giặt cửa trước

  1. Tiết kiệm nước

Máy giặt cửa trên tiêu tốn cần lượng cấp nhiều hơn cho một lần giặt. Còn máy giặt cửa trước, quần áo được chuyển động theo chiều thẳng đứng chỉ cần mực nước bằng 40% chiều cao lồng giặt. Nhờ đó tiết kiệm nước hơn 1/3 so với máy giặt cửa trên.

  1. Điện năng tiêu thụ 

Lượng điện tiêu thụ cho mỗi lần giặt là tiêu chí được nhiều người quan tâm khi đưa ra quyết định nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên. Cơ chế hoạt động đơn giản hơn, máy giặt cửa trên tốn ít điện hơn so với loại cửa trước. 

  1. Độ bền của máy giặt

Nếu so về tiêu chí này thì có lẽ máy giặt cửa trước lại có ưu thế vượt trội hơn. Do được áp dụng nhiều công nghệ mới tiên tiến nên máy giặt cửa trước hoạt động ổn định và có tuổi thọ sử dụng lâu hơn máy giặt cửa trên.

Việc ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến giúp máy giặt cửa trước hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. Sử dụng trong thời gian dài vẫn giữ được độ bền ấn tượng. Nếu so sánh dựa trên tiêu chí này, máy giặt của trước có độ bền tốt hơn. 

  1. Tiếng ồn phát ra

Người tiêu dùng đều mong muốn máy giặt khi hoạt động êm ái không làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh. Đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ điều này lại càng quan trọng hơn. Với tiêu chí này, máy giặt của trước nhờ được tích hợp những công nghệ tân tiến giúp hoạt động êm ái, không hề gây tiếng ồn  khó chịu là sự lựa chọn hợp lý. 

  1. Giá cả

Thông thường máy giặt cửa trên có giá phải chăng hơn. Chỉ với 5 triệu đổ lên là bạn đã được sở hữu ngay thiết bị giặt giũ này. Sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế bình thường. Còn với máy trước, bạn phải chi tối thiểu 7 triệu.

Trên đây là sự so sánh giữa máy giặt cửa trước và cửa trên. Mỗi loại có những lợi thế nhất định. Để có thể đưa ra câu trả lời cho việc nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên bạn hãy dựa vào nhu cầu của gia đình. Nếu bạn chỉ cần một máy giặt với các chế độ giặt thông thường cho những loại quần áo bình thường với giá thành thấp thì máy giặt cửa trên là phù hợp. Nếu bạn cần máy giặt với nhiều chức năng hiện đại, hiệu quả giặt sạch cao, bảo vệ độ bền quần áo thì hãy quyết định chọn máy giặt cửa trước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *