Khắc phục tình trạng Máy sấy quần áo không quay

Máy sấy quần áo không quay lồng là sự cố không ai mong muốn bởi điều đó đồng nghĩa với việc quần áo ướt đã giặt sạch không thể được làm khô. Đây là tình trạng khá phổ biến và thường xảy ra với mọi loại máy sấy quần áo khác nhau. Khi gặp phải vấn đề này, nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên mọi chuyện chỉ là chuyện nhỏ với bài viết này. Trong nội dung được chia sẻ dưới đây, chúng tôi đã liệt kê ra các nguyên nhân phổ biến nhất. Mời bạn cùng tham khảo! 

Nguyên nhân làm máy sấy quần áo không quay

  1. Linh kiện bị hao mòn

Khi máy sấy quần áo đã quá tuổi, trải qua nhiều lần sấy khô quần áo không tránh khỏi làm hao mòn linh kiện. Không chỉ vậy công tác bảo dưỡng, bảo trì kém cũng đẩy nhanh tiến độ linh kiện hao mòn. Điều này khiến lồng sấy không quay nên không thể thực hiện việc sấy khô quần áo.

  1. Dây curoa, bánh tỳ bị hỏng

Dây curoa là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với máy sấy quần áo. Bộ phận này có tác dụng truyền động từ động cơ để làm quay lồng sấy. Dù được thiết kế với độ bền cao nhưng do thời gian dài sử dụng, thói quen cho quá tải quần áo vào lồng giặt hoặc do lồng bị kẹt làm dây curoa bị đứt. Dấu hiệu nhận biết bộ phận này bị hỏng là: máy sấy có mùi khét, đã bấm nút khởi động mà lồng sấy không quay. 

Còn đối với bánh tỳ, bộ phận này làm nhiệm vị truyền tải động năng từ động cơ để lồng sấy quay. Sự có mặt của bánh tỳ cũng giúp máy sấy hoạt động hiệu quả và êm ái hơn. Vì thế khi bánh tỳ bị hỏng, lồng sấy cũng không thể quay được. 

  1. Tụ khởi động của động cơ yếu hoặc chết

Khi tụ khởi động này bị yếu hoặc đã chết sẽ không cấp điện cho động cơ. Động năng cũng không được sinh ra nên lồng sấy cũng không quay được. Muốn kiểm tra tụ có hỏng hay không hãy cho máy sấy chạy rồi dùng vật chèn vào công tắc của thiết bị. Lấy tay quay nhè nhẹ lồng sấy. Nếu lồng sấy vẫn quay nhưng rất nhẹ nghĩa là tụ bị yếu, nếu không quay đồng nghĩa với tụ đã chết. 

  1. Mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển giữ vai trò điều khiển chương trình sấy. Khi xảy ra lỗi tại mạch điều khiển, điện không được cấp cho động cơ nên chúng không hoạt động được. Thiết bị máy sấy quần áo vì thế cũng không quay. 

Cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo không quay

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến của tình trạng máy sấy quần áo không quay. Đây là nguyên nhân liên quan đến vấn đề kỹ thuật nên bạn tuyệt đối không nên tự xử lý mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa uy tín để họ khắc phục. 

Việc sửa chữa không chỉ làm bạn phải chờ đợi mà còn mất một khoản chi phí. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy sấy. Và cũng đừng quên sử dụng máy sấy với tần suất hợp lý, tránh cho quá nhiều quần áo vào một lần sấy để không làm thiết bị quá tải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *