Khắc phục tình trạng máy sấy quần áo bị hở điện

Với ưu thế về khả năng sấy khô tuyệt vời, máy sấy quần áo được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm giúp giải phóng thời gian và công sức dành cho việc phơi đồ, giúp người dùng thêm nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi hơn. Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng gặp phải sự cố về việc máy sấy quần áo bị hở điện rất lo lắng về tính an toàn của thiết bị. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý tình trạng này, hãy cùng theo dõi nhé! 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo bị hở điện

Việc máy sấy quần áo bị hở điện, rò rỉ điện ra ngoài rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Tìm ra nguyên nhân là việc quan trọng để từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị rò điện:

  1. Phích cắm của máy sấy cắm vào ổ điện không đúng chiều

Đây không phải là nguyên nhân hiếm gặp. Sau khi di chuyển máy sấy quần áo từ nơi này sang nơi khác, người dùng cắm lại phích nhưng do không để ý nên đã cắm nhầm chiều. Điều này khiến máy sấy khi vận hành bị hở điện, gây tê giật nếu vô tình chạm vào.

– Cách khắc phục 

Sử dụng bút thủ điện để kiểm tra máy sấy đặt vào vỏ ngoài của thiết bị để kiểm tra có bị rò rỉ điện hay không. Đồng thời bạn đổi chiều lại phích cắm dây nguồn. Sau đó lấy bút thử điện kiểm tra lại. Nếu đèn không sáng, thiết bị không còn bị hở điện.

  1. Dây nguồn bị đứt 

Việc đặt máy sấy tại những vị trí khuất như hành lang che kín, góc tường, trong kệ,…nên khi dây nguồn bị đứt không phát hiện ra. Dây nguồn điện bị chuột tấn công hoặc một nguyên nhân nào khác đã bị đứt làm điện bị rò rỉ. 

– Cách khắc phục

Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay không. Nếu phát hiện bị đứt cần tiến hành thay thế ngày để thiết bị hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

  1. Dây dẫn không được nối tiếp đất 

Trong quá trình lắp đặt máy sấy quần áo, kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho thiết bị. Lỗi này cũng có thể xuất phát từ người dùng khi di chuyển máy sấy đã quên nối dây tiếp đất. Điều này khiến thiết bị khi hoạt động bị hở điện.

– Cách khắc phục: Kiểm tra và nối dây tiếp đất cho máy sấy.

  1. Đặt máy sấy tại nơi ẩm ướt 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy sấy bị rò điện ra ngoài. Tiếp xúc lâu với các hơi nước trong môi trường ẩm ướt làm máy sấy bị chập và hở điện. Điện truyền ra ngoài không may người dùng chạm vào sẽ bị tê tay hoặc giật nhẹ.

– Cách khắc phục: Chuyển thiết bị sang khu vực bằng phẳng, khô ráo, thông thoáng.

Trên đây là các nguyên nhân phổ biến và khắc phục. Nếu thiết bị nhà bạn bị hở điện mà khắc phục không dứt điểm, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa uy tín.  Các kỹ thuật viên kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý và giải quyết triệt để tình trạng này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *