Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Nhiều gia đình lựa chọn chiếc máy sấy quần áo để sấy khô quần áo cách nhanh chóng mà không phải mất công chờ đợi. Trong những ngày mưa ẩm ướt, thiết bị này lại càng phát huy tính dụng trong việc mang đến các bộ quần áo khô sạch tinh tươm. Bất cứ người dùng nào cũng muốn thiết bị có độ bền cao.  Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo dưới đây là những chia sẻ quý giá giúp duy trì tuổi thọ dài lâu của máy sấy. 

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

  1. Về quần áo cho vào máy sấy

Quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo cần được vắt kiệt nước và rũ rời từng chiếc ra. Khối lượng quần áo cho vào lồng sấy cũng không nên vượt qua mức khối lượng tối đa thiết bị cho phép. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên cho quần áo vào không vượt quá 2/3 diện tích lồng sấy. 

Bên cạnh đó nhớ dàn đều quần áo trong lồng sấy để tất cả đều được sấy khô. Nếu bạn phân bố không đều, dồn hẳn về một bên. Điều này sẽ làm lồng giặt mất thăng bằng, cọ sát vào thành máy gây ra tiếng kêu bất thường, rung lắc thậm chí ảnh hưởng đến hiệu quả sấy khô và độ bền sản phẩm. Trong quá trình sấy, không nên thêm bất kỳ quần áo nào vào.

  1. Về chế độ và nhiệt độ sấy

Chế độ và nhiệt độ sấy sẽ khác nhau với mỗi loại vải khác nhau và độ dày khác nhau. Không nên dùng chung một chương trình sấy chung cho tất cả quần áo. Với các loại vải cotton, jean, khăn tắm, khăn vải nặng,…bạn nên chọn mức nhiệt độ cao. Các loại vải mỏng thì chọn nhiệt độ trung bình. Còn các loại sợi tổng hợp, vải lông mềm, đồ lót,…thì cần nhiệt độ thấp.

  1. Sau khi kết thúc chương trình sấy

Khi máy sấy hoàn thành chương trình sấy, bạn nhớ hãy lấy hết quần áo ra ngoài và phơi luôn. Nếu để chúng quá lâu trong lồng sấy sẽ làm chúng bị nhăn. Và nhớ đóng kín cửa máy sấy để tránh các bụi bẩn, nước mưa xâm nhập tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Việc đóng cửa cũng ngăn các côn trùng, vật nuôi trú ẩn làm bẩn lồng sấy.

  1. Sử dụng giấy thơm thay cho nước xả vải quần áo

Không phải nước xả vải nào cũng mang lại hiệu quả cao khi dùng với máy sấy quần áo. Sử dụng giấy thơm là giải pháp thay thế hữu hiện. Chúng giúp giảm tĩnh điện, mang đến an toàn cho người dùng. Mùi hương của giấy thơm hoàn quyện và lưu giữ dài lâu trên quần áo giúp chúng luôn ngát hương. 

  1. Không nên sấy quần áo quá khô

Quần áo đến độ khô nhất định thì bạn nên lấy ra và giữ  chúng ra và phơi trong khoảng 10 phút là khô hẳn. Nhiều người dùng muốn rút ngắn đi thời gian này nên đã sấy quần áo khô cong. Có thể điều này làm thỏa mãn về việc sấy khô như mong muốn nhưng cách làm này làm giảm chất lượng quần áo và cũng lãng phí về điện.

  1. Không cho vật dụng làm từ kim loại vào máy sấy

Nếu bạn vô tình bỏ những vật dụng có lẫn trong các túi quần áo sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Khi lồng sấy quay, các vật dụng này rơi ra, va chạm và cọ sát mạnh vào lồng sấy gây nên tiếng ồn khó chịu, rung lắc và có thể làm hỏng thiết bị. Bởi vậy hãy kiểm tra các túi quần, túi áo có lẫn kim loại không và lấy ra khi phát hiện.  

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo trên đây giúp người bảo vệ độ bền của thiết bị, tránh những hỏng hóc không đáng có và Hãy nhớ những lưu ý này để thiết bị có tuổi thọ lâu dài và sấy khô quần áo đạt hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *