Cách khắc phục máy sấy quần áo bị rung lắc

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày. Sản phẩm giúp rút ngắn đáng kể thời gian phơi quần áo đặc biệt rất ý nghĩa trong những ngày mưa gió, trời âm u. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bỗng dưng thiết bị nhà bạn  bị rung lắc khi hoạt động làm bạn không biết xử lý ra làm sao. Liệu có cần phải liên hệ với những người thợ chuyên sửa chữa máy sấy hay không? Qua bài viết này chúng tôi đưa ra các cách giải quyết máy sấy quần áo bị rung lắc. Nhiều trường hợp bạn có thể tự mình xử lý tiết kiệm đáng kể khoản chi phí so với việc liên hệ với những người thợ sửa.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo bị rung lắc

  1. Vị trí kê máy sấy quần áo không bằng phẳng

Vị trí đặt máy sấy có liên quan trực tiếp đến việc máy sấy quần áo có bị rung lắc hay không. Nếu bạn kê tại nơi mấp mô, gập ghềnh làm thiết bị không cân bằng dẫn đến sự rung lắc khi họa động. 

Để biết máy sấy quần áo nhà bạn có được kê tại nơi bằng phẳng hay không, bạn hãy lắc thiết bị qua lại hai bên. Nếu máy sấy lắc nhiều hãy chuyển thiết bị đến nơi bằng phẳng hoặc bạn sử dụng kệ máy sấy quần áo.

  1. Cho quần áo vào lồng sấy không hợp lý

Nếu cho khối lượng quần áo quá nhiều sẽ làm thiết bị hoạt động quá tải gây ra sự rung lắc. Bên cạnh đó việc cho quần áo dàn không đều, bị dồn hết về một bên làm lồng sấy bị nghiêng. Khi hoạt động, lồng sấy va chạm với thành máy gây ra sự rung lắc. 

Với nguyên nhân này, hãy kiểm tra lượng quần áo cho vào có quá nhiều hay không. Nếu nhiều san bớt để cho những lần sấy tiếp theo. Lượng quần áo sấy cho vào không nên vượt qua 2/3 diện tích đồ sấy so với lồng sấy. 

  1. Trong lồng sấy xuất hiện vật thể lạ

Những vật thể lạ có trong lồng giặt là sự xuất hiện không mong muốn. Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng máy sấy quần áo rung lắc khi hoạt động. Các túi quần, túi áo là nơi được sử dụng là nơi chứa các đồ dùng cá nhân như chìa khóa, bật lửa, điện thoại, bút, tiền xu,…Nếu bạn quên lấy chúng ra khỏi quần áo khi sấy không chỉ gây ra sự rung lắc mà còn có ảnh hưởng xấu đến hiệu quả sấy khô và gây ra hỏng hóc đến thiết bị. 

  1. Cửa máy sấy quần áo đóng chưa kín

Việc đóng chưa chặt cửa máy sấy cũng gây nên sự rung lắc khi hoạt động. Nếu phát hiện việc này, bạn hãy đóng cửa máy sấy lại cho chặt. Điều này giúp máy hoạt động ổn định, hạn chế tiếng ốn, duy trì hiệu quả sấy khô quần áo và cũng là để bảo đảm sự an toàn cho người.

Trên đây là những lỗi làm chiếc máy sấy quần áo bị rung lắc khi hoạt động. Khi thiết bị nhà bạn gặp phải tình trạng này, bạn có thể dựa trên những chia sẻ trên đây để phán đoán nguyên nhân do đâu, từ đó biết được cách khắc phục. Chúc bạn áp dụng thành công và có những trải nghiệm sử dụng máy sấy quần áo tiện nghi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *