Cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Máy giặt và máy sấy là bộ đôi thiết bị gia dụng hoàn hảo đóng vai trò quan trọng trong việc giặt quần áo. Nếu như chiếc máy giặt đảm nhiệm việc giặt sạch quần áo thì máy sấy làm công việc sấy khô quần áo. Chính bởi tính năng tuyệt vời này, hai thiết bị được rất nhiều khách hàng tìm mua. Nếu như gia đình bạn diện tích hạn chế nên nơi thiếu diện tích để bố trí hai thiết bị này, bạn hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi mang đến cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau dễ làm và không hề chiếm dụng nhiều không gian bố trí.

Ưu điểm khi để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Việc để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau được áp dụng phổ biến tại các nhà ống, nhà phố, nhà tập thể, căn hộ chung cư,…Phương pháp bố trí này mang lại nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm tối đa diện tích bố trí: Việc xếp chồng lên nhau thay thế cách bố trí mỗi thiết bị một nơi. Nhờ đó không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

– Tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà: Hai thiết được sắp xếp chồng lên nhau cách gọn gàng góp phần mở ra không gian sạch sẽ, ngăn nắp và trông ấn tượng hơn.

– Tiết kiệm thời gian di chuyển giữa hai thiết bị: Chắc chắn rồi, với cách để hai thiết bị chồng lên nhau, sau khi máy giặt hoàn tất việc giặt giũ bạn lấy luôn và cho ngay vào máy sấy. Với những ai bận rộn có quỹ thời gian eo hẹp, chắc chắn cách bố trí này hiệu quả phải không nào.

– Là giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà hạn chế về diện tích ít thu được ánh sáng mặt trời.

Cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Chỉ có máy giặt thiết kế cửa trước mới phù hợp cho việc đặt máy sấy chồng lên. Các máy giặt cửa trên cần không gian trống để đóng mở không làm được điều này. Bên cạnh đó cần đảm bảo máy sấy và máy sấy tương thích với nhau, được nhà sản xuất khuyến cáo lắp đặt. Nếu không tương tích khi xếp chồng lên nhau sẽ dẫn đến các hỏng hóc làm suy giảm độ bền cũng như hoạt động ổn định của cả hai thiết bị. 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau.

Cách 1: Đặt trực tiếp máy sấy lên máy giặt

– Bước 1: Cho máy sấy đặt lên trên bề mặt của máy giặt

– Bước 2: Tháo các ốc vít dưới chân rìa bao hai phía

– Bước 3: Tháo lớp film bảo vệ ra khỏi băng dính hai mặt trên khung. Sau đó gắn giá giữ vào chắc chắn. Căn chỉnh thẳng các lỗ của dụng cụ xếp chồng và các lỗ bên rìa bao hai phía rồi gắn chắc khung vào bên cạnh máy theo các vị trí đó.

– Bước 4: Lắp các vít đã tháo vào máy sấy, máy giặt và dụng cụ để cố định chắc chắn. Sử dụng thêm các ốc phụ trợ để cố định phần rìa máy và dụng cụ.

– Bước 5: Với bên còn lại, quy trình thực hiện diễn ra tuần tự như các bước trên.

Nhược điểm của phương pháp này là khi máy sấy chạy sẽ bị rung và ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt phía dưới. Để khắc phục tình trạng này cần dùng kệ máy giặt vững chắc để đảm bảo máy sấy chạy không ảnh hưởng đến máy giặt.

Cách 2: Sử dụng kệ máy giặt

Đây là phương pháp đơn giản mà đảm bảo độ bền của cả máy giặt và máy sấy. Đó là lý do kệ máy giặt máy sấy được nhiều gia đình lựa chọn.

– Bước 1: Đặt kệ xếp chồng lên bề mặt trên máy giặt

– Bước 2: Điều chỉnh kệ ngay ngắn với mặt trên máy giặt

– Bước 3: Đặt máy sấy lên trên kệ máy giặt

Trên đây là cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau. Hai phương pháp này đơn giản nên bạn có thể áp dụng ngay mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa chữa nào. Với cách đặt thông minh này chắc chắn sẽ giúp việc giặt và sấy khô quần áo trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *